FORD – การให้บริการลูกค้า

ปัจจุบันศูนย์บริการฟอร์ดประเทศไทยทั่วประเทศ มีช่างชำนาญการที่พร้อมให้บริการลูกค้าฟอร์ดทุกท่าน โดยสามารถแบ่งตำแหน่งของช่างได้ 4 ระดับคือ

 1. TECHNICIAN
 2. ADVANCED TECHNICIAN
 3. SENIOR TECHNICIAN
 4. MASTER TECHNICIAN

ผู้ที่จะสมัครเป็นช่างของฟอร์ดได้ ต้องเรียนจบขั้นต่ำระดับ ป.ว.ช.ช่างยนต์ และต้องผ่านการทดสอบ “วัดความรู้ทั่วไปในการรับสมัครช่าง” ซึ่งเป็นการสอบความรู้พื้นฐานเรื่องรถ และความถนัดในด้านช่างโดยช่างทุกท่านได้ผ่านการฝึกอบรม เพื่อให้มีความรู้ความเข้าใจเรื่องที่เกี่ยวกับรถฟอร์ดและมีประโยชน์ในการซ่อมรถฟอร์ดโดยเฉพาะ โดยในศูนย์บริการฟอร์ดทุกแห่งจะมี MASTER TECHICIAN อย่างน้อย 1 คนที่ผ่านหลักสูตรการวิเคราห์ปัญหารถยนต์ในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการเป็นครูฝึกเพื่อถ่ายทอดความรู้ให้แก่ช่างในระดับอื่นๆในศูนย์บริการ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าสามารถให้บริการลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ ฟอร์ดมีการจัดตั้งศูนย์ฝึกอบรมช่างของฟอร์ด ซึ่งวัตถุประสงค์หลักเพื่อพัฒนาฝีมือ และให้ความรู้ที่ถูกต้องแก่ช่างในระดับต่างๆ เพื่อมอบบริการหลังการขายที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าฟอร์ด รวมทั้งเป็นศูนย์ให้คำปรึกษาด่วนทางโทรศัพท์แบบ TECHNICAL HOTLINE เพื่อให้ช่างติดต่อปรึกษาเมื่อเกิดปัญหาติดขัดในการซ่อมรถลูกค้า ศูนย์ฝึกอบรมนี้มีการคัดเลือกและฝึกอบรมช่างด้วยหลักสูตรทีได้มาตรฐาน มีการสอบและตรวจวัดความสามารถของช่างอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้แน่ใจว่าช่างของฟอร์ดทุกคนมีความสามารถอย่างแท้จริง และพร้อมที่จะให้บริการอย่างเต็มที่ เพื่อให้ลูกค้าฟอร์ดเกิดความมั่นใจ และพึงพอใจสูงสุด

OUR SERVICES INCLUDE

 • บำรุงรักษารถยนต์ตามระยะ
 • โปรแกรมขับขี่อุ่นใจ
 • ค่าบำรุงรักษา
 • ฟอร์ด ดูแลรถ ดูแลคุณ
 • Ford Ensure
 • โรดไซด์ แอสซิสแตนซ์
 • ชุดน้ำมันเครื่องสุดคุ้ม
 • แบตเตอรี่ฟอร์ดแท้
 • ผ้าเบรกแท้ ของฟอร์ด
 • เช็คระยะภายใน 60 นาที

ประหยัดเวลาด้วยการกำหนดเวลาสำหรับใช้บริการที่นี่ เพียงแค่คุณกรอกแบบฟอร์มเราจะติดต่อคุณเพื่อยืนยันการนัดหมายบริการของคุณ

สาขา รวมโชค โทร. 053-855-000
สาขา บ้านตู่ โทร. 0-5370-1400
สาขา สี่แยกแม่กรณ์ โทร. 0-5371-1919
สาขา ฝาง โทร. 0-5345-2452

บำรุงรักษารถยนต์ตามระยะ

วันนี้เราพร้อมมอบบริการดูแลรักษา รถยนต์ เพื่อให้เจ้าของรถยนต์ฟอร์ดใช้ทุกกิโลเมตรในการขับขี่อย่างมีความสุข พร้อมความมั่นใจในการเดินทาง และการให้บริการทั้งรถทั้งคุณ

บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม.

โรดไซด์ แอสซิสแตนซ์ โปรแกรมบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง พร้อมดูแลรถ และคุณตลอดเส้นทาง เหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันต่างๆ อาจเกิดขึ้นได้เสมอ ฟอร์ดจึงขอนำเสนอบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง

โปรแกรมขับขี่อุ่นใจ (PPP)

โปรแกรมขับขี่อุ่นใจ (PPP) โปรแกรมที่พร้อมจะขยายเวลารับประกันความคุ้มครองตามความต้องการของคุณทันที เมื่อการรับประกันรถใหม่สิ้นสุดลง

ชุดน้ำมันเครื่องสุดคุ้ม

รับส่วนลดราคาน้ำมันเครื่อง ไส้กรองน้ำมันเครื่อง และโอริงน๊อตอ่างน้ำมันเครื่อง ที่ให้คุณประหยัดมากกว่า พร้อมลดสูงสุดถึง 18%ปรับปรุงใหม่!!! ฟอร์ด โพรเทค ขอเสนอโปรแกรม “ชุดน้ำมันเครื่องสุดคุ้ม”

FORD ENSURE

บริการจากฟอร์ดที่ร่วมกับทิสโก้และบริษัทประกันภัยชั้นนำเพื่อนำเสนอประกันภัยประเภท 1 ที่สามารถเข้าซ่อมที่ศูนย์บริการซ่อมสีและตัวถังที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจากฟอร์ด

แบตเตอรี่ฟอร์ดแท้ สำหรับรถฟอร์ด

แบตเตอรี่ฟอร์ดแท้เป็นทางเลือกที่ดีที่สุด ทั้งประสิทธิภาพและติดตั้งเข้ากับตัวรถโดยไม่ต้องดัดแปลง แบตเตอรี่ฟอร์ดแท้ทุกรุ่นถูกออกแบบและผลิตด้วยเทคโนโลยีชั้นสูง เพื่อให้กำลังไฟที่เหมาะสำหรับรถฟอร์ดรุ่นใหม่ๆในทุกๆสภาวะการขับขี่